Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp   (09-08-2019)

PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP

1. Tên phòng:
Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp

Tiếng Anh: Deparment of General Planing

2. Điện thoại: 0913336967 - Email: khnv.bqb@gmail.com

3. Địa điểm làm việc: (Tầng 1  - Khối nhà A)

4. Lãnh đạo hiện nay:

BSCKI Đàm Thanh Ngân                                        Dược sỹ DH Nguyễn Thị Hợp

Trưởng phòng                                                          Phó Trưởng phòng

5. Lãnh đạo đơn vị qua các nhiệm kỳ:

6. Cơ cấu tổ chức:
6.1 Sơ lược quá trình phát triển:

- Trước đây Phòng kế họach tổng hợp được gọi là Phòng y vụ, thuộc Bệnh viện Quảng Trạch.
- Từ năm 2007 đến năm 2011 phòng có tên: Phòng kế hoạch nghiệp vụ
- Từ năm 2012 cho đến nay đổi tên thành: Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp thuộc Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình.
6.2 Tình hình nhân lực hiện nay:
- Tổng số CBVC: 11
- Trong đó: 01 CKI, 01 BS, 01 DSĐH, 02 ĐHĐD, 04 THĐDĐDTH
                02 CN Tin học
                01 Trung cấp văn thư lưu trữ
6.3 Các bộ phận (tổ)
- Bộ phận Kiểm tra hồ sơ bệnh án
- Bộ phận Thống kê báo cáo
- Bộ phận Dược
- Bộ phận CNT

7. Hoạt động chuyên môn:
- Căn cứ vào nhiệm vụ của bệnh viện, hướng dẫn các khoa phòng lập kế hoạch thực hiện các mặt hoạt động của bệnh viện.
- Tổ chức, theo dõi, đôn đốc, đánh giá hiệu quả việc thực hiện kế hoạch, quy chế bệnh viện để báo cáo giám đốc xem xét thực hiện.
- Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới. Phối hợp với các trường đế tổ chức thực hành cho học viên.
- Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn viện.
- Tổ chức việc điều hòa phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, có liên nhằm năng cao hiệu quả công tác khám bệnh chữa bệnh của bệnh viện.
- Phối hợp với phòng chỉ đạo tuyến để chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới.
- Tổ chức thực hiện công tác hợp tác quốc tế theo kế hoạch của bệnh viện và quy định của Nhà nước.
- Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ bệnh án theo quy định
- Tổ chức công tác thường trực toàn viện
- Xây dựng quy hoạch phat triển chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện để trình giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.
- Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo giám đốc và cơ quan cấp trên.
- Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm họa và các trường hợp bất thường để trình giám đốc và tổ chức thực hiện.
- Thực hiện các hoạt động chung của bệnh viện

8. Thành tích nổi bật:
Bằng khen của Bộ y tế năm 2010

9. Phương hướng phát triển:
- Bám sát kế hoạch phát triển của bệnh viện giai đoạn 2016-2020, Phòng kế hoạch tổng hợp xây dựng kế hoạch phát triển của phòng theo hướng đa chiều, phối hợp với các khoa phòng đảm bảo tốt công tác phát triển của bệnh viện. Thực hiện chức năng nhiệm vụ bệnh viện hạng II của tỉnh.
- Phát triển các tổ chuyên môn như: Tổ quản trị mạng, tổ công tác dược, tổ kiểm tra lưu trữ hồ sơ bệnh án, tổ thống kê báo cáo,.
- Tham mưu bệnh viện xây dựng kho lưu trữ hồ sơ bệnh án hiện đại, đạt chuẩn.
- Tiến tới quản lý tự động, quản lý bệnh nhân bằng bệnh án điện tử.