Loading...

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Thống kê truy cập

Người online : 1

Lượt truy cập : 105553

Vị bác sĩ hết lòng vì người bệnh   (02-03-2017)

                             Vị bác sĩ hết lòng vì người bệnh
Là một bác sĩ với hơn 20 năm gắn bó với Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, BS. Nguyễn Viết Thái luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao y thuật…
Là một bác sĩ với hơn 20 năm gắn bó với Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, BS. Nguyễn Viết Thái luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao y thuật, y đức, tận tâm với nghề. Suốt thời gian công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Bắc Quảng Bình, BS. Nguyễn Viết Thái là tấm gương về một người thầy thuốc đã cống hiến sức lực và trí tuệ của mình trong việc mang lại hạnh phúc cho không ít bệnh nhân nặng và gia đình của họ.
Hiền lành, dễ mến – đó là ấn tượng đầu tiên đối với những ai đã từng gặp anh – BS. Nguyễn Viết Thái, một bác sĩ ngoại khoa năng động của BVĐKKV Bắc Quảng Bình.BS. Nguyễn Viết Thái cùng ê-kíp phẫu thuật cho bệnh nhân.

                        BS. Nguyễn Viết Thái cùng ê-kíp phẫu thuật cho bệnh nhân.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, với sự đam mê nghề thầy thuốc, anh đã quyết định theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Sau những năm tháng miệt mài đèn sách tại Trường trung cấp Y Huế với chuyên ngành y sĩ, năm 1993 anh tốt nghiệp, được nhận vào làm việc tại Bệnh viện huyện Quảng Trạch (nay BVĐKKV Bắc Quảng Bình) cho đến nay. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với những kiến thức đã được tiếp thu trên giảng đường và kỹ năng nghề nghiệp của một y sĩ trẻ, anh đã sớm khẳng định mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
BS. Nguyễn Viết Thái, Phó Giám đốc BVĐKKV Bắc Quảng Bình chia sẻ: Công việc của nghề y gây rất nhiều áp lực, song với bản lĩnh của người thầy thuốc và kinh nghiệm học hỏi ở những bậc đàn anh đã giúp tôi vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ. Hiện nay, dù là một bác sĩ trẻ có tay nghề mổ chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tôi cũng cố gắng để giúp người dân vượt qua hoạn nạn…
Được công tác tại BVĐKKV Bắc Quảng Bình là một điều kiện thuận lợi để BS. Nguyễn Viết Thái cống hiến tâm sức, trí tuệ và nhiệt huyết đối với nghề. Sau một thời gian làm việc, tập thể và Ban lãnh đạo bệnh viện đã tạo điều kiện để anh tiếp tục nâng cao chuyên môn, tay nghề. Anh đã thi đỗ Trường ĐH Y Dược Huế. Sau khi tốt nghiệp Đại học, năm 2001, anh trở về và làm việc ở Khoa Ngoại của bệnh viện với chuyên ngành công tác là phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Cùng với công việc thực tế hàng ngày, BS. Nguyễn Viết Thái đã tranh thủ mọi thời gian ngoài giờ sưu tầm, nghiên cứu tài liệu về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình các trường hợp bị chấn thương nặng ở phần xương, khớp, thần kinh để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ chuyên môn. Đến nay, với cương vị Phó Giám đốc BVĐK Bắc Quảng Bình, BS.
Nguyễn Viết Thái đã cùng tập thể bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật vượt tuyến mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho bệnh nhân; trong đó nổi bật là phẫu thuật chấn thương sọ não, phẫu thuật gãy xương phức tạp, khâu nối thần kinh… Chỉ tính riêng năm 2016, anh đã trực tiếp phẫu thuật hơn 400 trường hợp bệnh nhân khá phức tạp; trực tiếp cấp cứu giành lại sự sống cho hàng trăm ca bệnh nặng, nguy kịch. Những cố gắng đó của anh đã tăng thu dung bệnh nhân cho bệnh viện, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên.
Trên cương vị là lãnh đạo bệnh viện, BS. Nguyễn Viết Thái vừa tích cực thực hiện công việc chuyên môn, vừa làm tốt công tác quản lý. Hàng năm, anh cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với tỷ lệ điều trị bệnh nhân lành bệnh ngày càng tăng. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, anh luôn ý thức học tập nâng cao trình độ để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn và bản thân anh luôn gương mẫu trong công việc. Anh thực sự là tấm gương sáng về một bác sĩ năng động, nhiệt huyết trong công việc, tận tình với bệnh nhân được đồng nghiệp và mọi người tin yêu quý trọng. Bệnh nhân Hoàng Minh Bình, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn cho biết: Tôi bị tai nặng lao động rất nặng, gia đình đem đến bệnh viện đa khoa đây kịp thời, trực tiếp là bác Thái và ê-kíp khoa ngoại đã mổ cho tôi. Đến nay viết thương đã ổn, đạt 95%. Gia đình tôi rất tin tưởng ê-kíp và nhất là BS. Thái đã chăm lo cho tôi gia đình.
Là một bác sĩ trẻ có trình độ chuyên môn và nhiều triển vọng, anh Nguyễn Viết Thái còn là một đảng viên, một đoàn viên công đoàn luôn tham gia tích cực các phong trào thi đua do bệnh viện phát động. Tận dụng mọi thời gian, BS. Thái tập trung nghiên cứu khoa học và hằng năm đều có đề tài nghiên cứu khoa học các cấp được công nhận. Anh đã nghiên cứu các tài liệu và vận dụng kiến thức đã học để thực hiện nhiều sáng kiến như: “Đánh giá kết quả bước đầu điều trị tổn thương khuyết hổng mô mềm bằng băng hút áp lực âm”. Đặc biệt, anh đã tham dự hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật tỉnh Quảng Bình năm 2015, với 2 sáng kiến kỹ thuật đạt Giải Nhì và Giải Ba của hội thi.
Hiện nay, BS. Nguyễn Viết Thái đang thực hiện đề tài nghiên cứu Đánh giá kết quả điều trị khuyết hổng mô mềm bàn tay bằng vật tạo hình che phủ. Đặc biệt, trong giai đoạn từ 2011-2015 anh là một trong những gương mặt tiêu biểu của ngành y tế Quảng Bình được Bộ Y tế tặng Bằng khen.BS. Nguyễn Viết Thái thăm bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo.

                  BS. Nguyễn Viết Thái thăm bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo.
Dù ở cương vị nào, BS. Nguyễn Viết Thái cũng phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, người cán bộ quản lý luôn cùng các tổ chức trong ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đó, anh xứng đáng một trong những tấm gương sáng để nhiều bạn trẻ ngành y tế Quảng Bình noi theo. Chị Nguyễn Thị Thu Hà, vợ BS. Nguyễn Viết Thái cho biết thêm: Là một bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình, công việc của anh rất vất vả, đi sớm về muộn, bất cứ bệnh nhân nào gọi điện thì anh sẵn sàng đến để cứu giúp. Đặc biệt là một người vợ tôi biết và chia sẻ, xác định đây là công việc thiện, cứu người, giúp người bệnh thoát khỏi rủi ro. Tôi biết công việc của chồng vất vả, bận bịu thời gian. Bản thân tôi cố gắng gánh vác công việc gia đình 2 bên nội ngoại để chồng tôi yên tâm công tác luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người bác sĩ.
Nói về người đồng nghiệp, cấp dưới của mình, ThS.BSCKII. Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc BVĐKKV Bắc Quảng Bình cho biết: BS. Thái là một bác sĩ có quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện kiên trì rất tâm huyết với nghề, cho đến nay trong trưởng thành một cách vượt bậc, vững vàng trong chuyên môn trong lĩnh vực ngoại khoa, BS. Thái xử lý nhiều trường hợp phức tạp thành công, như phẫu thuật nhiều ca chấn thương, ngoài ra BS. Thái còn có ý thức đồng nghiệp, ý thức tập thể rất cao, đã dìu dắt hướng dẫn cho thế hệ đội ngũ thầy thuốc trẻ và đến nay đã tạo ra một đội ngũ thầy thuốc trẻ có tâm huyết, trình độ, năng lực.
Dù ở cương vị nào tôi thấy BS. Thái cũng trăn trở tìm tòi, học hỏi để xây dựng kế hoạch phát triển của bệnh viện… Đến bây giờ, BS. Thái đã có bước trưởng thành rất lớn tạo được niềm tin của người bệnh và sự tin yêu của đồng nghiệp.
Với trách nhiệm, nhiệt huyết và tình yêu nghề, BS. Nguyễn Viết Thái sẽ tiếp tục trau dồi y thuật và y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, cống hiến tâm sức và trí tuệ góp phần quan trọng cùng tập thể cán bộ, y bác sĩ BVĐKKV Bắc Quảng Bình phát triển sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bài và ảnh: Thành Trung
Theo: 
quangbinh.tintuc.vn

 

Comments:

Lịch công tác

Liên Kết Website