Loading...

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Thống kê truy cập

Người online : 1

Lượt truy cập : 105560

Bệnh viện Đkkv Bắc Quảng Bình với công tác đền ơn đáp nghĩa   (24-07-2017)

BỆNH VIỆN ĐKKV BẮC QUẢNG BÌNH VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

         Mỗi khi tháng 7 về, thật ý nghĩa và thiêng liêng biết bao khi cả nước đang hướng về các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017). Trong những ngày này cả nước như thêm gắn bó với nhau hơn, bởi đều có chung niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc về những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng và một phần xương máu của mình, mang trên mình những thương tật suốt đời vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân ta ngày hôm nay. Trong 70 năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc đến công tác đền ơn đáp nghĩa.

        Thấm nhuần tư tưởng đạo lý đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, cùng với việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta, trong những năm qua Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình luôn ra sức đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đến thế hệ cha anh, những người có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với người có công với cách mạng. Tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa ngày 27/7 cho cán bộ viên chức bệnh viện. Tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình anh hùng liệt sỹ, thương binh bệnh binh. Đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện  là con em, gia đình thương binh, liệt sỹ, lãnh đạo bệnh viện  cũng đã có những việc làm thiết thực, khuyến khích, động viên, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với thân nhân gia đình người có công với cách mạng. Tuyên truyền vận động quyên góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo. Vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm Đảng ủy, Ban giám đốc đã tổ chức cho các đồng chí là, thân nhân gia đình liệt sỹ, con em thương binh, bệnh binh viếng thăm mộ, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn ở Quảng Trị, thắp hương tưởng niệm tại Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, thăm di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc ở Hà Tĩnh, thắp hương tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ Gạc Ma tại nghĩa trang liệt sỹ Phường Quảng Phúc – Thị xã Ba Đồn…. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên bệnh viện phối hợp cùng  các Đoàn Thanh niên tại địa phương tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh, quét vôi, nhổ cỏ, thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang, đài tưởng niệm trên địa bàn Thị xã Ba Đồn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Ngân, Thị Uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện thắp hương tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ Gạc Ma tại nghĩa trang phường Quảng Phúc

         Công tác chăm lo sức khỏe cho các bệnh nhân là thương binh, bệnh binh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện được quan tâm chú trọng. Bệnh nhân khi đến khám được hưởng chế độ ưu tiên trong thủ tục hành chính, được các đồng chí đoàn viên đoàn cơ sở bệnh viện, nhân viên phòng công tác xã hội hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, hoạt động này của bệnh viện đã nâng cao sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt là những ông bà, chú bác là thương binh, bệnh binh khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đối với bệnh nhân là thương binh, bệnh binh điều trị tại bệnh viện, lãnh đạo quan tâm, thăm hỏi, động viên và có chế độ ưu đãi đúng theo chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Hàng năm, Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện tổ chức các đoàn y bác sỹ đến khám, chưa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn ở vùng núi, vùng sâu vùng xa. Các buổi thăm khám miễn phí nhận được sự ủng hộ và biết ơn sâu sắc từ nhân dân.

        Phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn, đáp nghĩa, tổ chức các hoạt động truyền thông, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng. Tiếp tục tổ chức khám, cấp phát thuốc cho các đối tượng gia đình chính sách. Quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống và sức khỏe của bệnh nhân. Nâng cao thái độ phục vụ, y đức của cán bộ nhân viên bệnh viện. Phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

        Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên mỗi cán bộ trong bệnh viện đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó phần nào chia sẻ những đau thương mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bênh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cũng thúc đẩy thế hệ cán bộ trẻ của bệnh viện phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng Bệnh viện Đkkv Bắc Quảng Bình ngày càng phát triển về mọi mặt.

 

Bộ phận truyền thông phòng công tác xã hội 

Comments:

Lịch công tác

Liên Kết Website