Loading...

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Thống kê truy cập

Người online : 1

Lượt truy cập : 105555

Ứng dụng kỹ thuật cao tại khoa Chẩn đoán hình ảnh   (01-11-2017)

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và sự phát triển, đi lên của bệnh viện. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cho nhân dân trên địa bàn Thị xã Ba Đồn và các vùng lân cận (Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch….) tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện DDKKV Bắc Quảng Bình đã triển khai nhiều kỹ thuật mới góp phần vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh với đội ngũ y, bác sĩ chuyên sâu, gồm: 7 Bác sĩ chuyên khoa, trong đó có 3 BS CKI, 1 Bác sĩ đang học Thạc sĩ, 1 BS học BS CKI , 3 cử nhân đại học và đội ngũ Kỹ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo và làm việc chuyên nghiệp.

Bệnh viện đã trang bị máy CT-Scanner hiện đại thế hệ mới xoắn ốc, đa lát cắt có thuốc cản quang và dựng hình 3D góp phần xác định và chẩn đoán chính xác nhiều bệnh lý ở sọ não, ổ bụng, tim, phổi, cơ xương khớp… giảm đáng kể chi phí đi tuyến trên cho bệnh nhân. Giúp người dân an tâm khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Khoa đã triển khai hệ thống chụp XQ kỹ thuật số, hình ảnh rõ nét. Đặc biệt trong kỹ thuật chụp tử cung – vòi trứng có thuốc cản quang (H.S.6) khoa đã triển khai từ năm 2008 cho đến nay giúp chẩn đoán các bệnh lý tử cung, vòi trứng và góp phần vào công tác điều trị vô sinh, hiếm muộn cho người bệnh.

Đồng thời cũng triển khai chụp Hệ tiết niệu có thuốc cản quang (U.I.V) thành kỹ thuật thường quy góp phần cùng với khoa ngoại triển khai kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể và mới đây là kỹ thuật tán sỏi nội soi niệu quản ngược dòng bằng tia Laser. Đây là một kỹ thuật mới, bước tiến mới của ngành Thận-Niệu khoa tại Bệnh viện.

Bằng kỹ thuật chụp XQ kỹ thuật số, khoa cũng triển khai chụp dạ dày, tá tràng và thực quản có thuốc cản quang và là kỹ thuật thường quy tại khoa

.  

Song song đó Bệnh viện cũng trang bị máy siêu âm 2D, 3D và siêu âm tim màu 4D giúp chẩn đoán các bệnh lý về tim mạch và mạch máu cho bệnh nhân.

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám nội soi cho bệnh nhân, từ năm 2016 khoa đã triển khai kỹ thuật nội soi dạ dày, thực quản và chẩn đoán sinh thiết xét nghiệm tìm vi khuẩn HP dạ dày.

Thời gian sắp tới khoa sẽ triển khai nội soi đại tràng và can thiệp, giúp bệnh viện điều trị tốt hơn cho người bệnh.

Bên cạnh đó kỹ thuật đo Điện tâm đồ (E.C.G), Điện não đồ (E.E.G) và đo độ loãng xương cũng được triển khai thường quy tại khoa.

Qua một quá trình phấn đấu và trưởng thành, Khoa Chẩn đoán hình ảnh đang ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Cùng với các khoa phòng góp phần đưa bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng BÌnh thành một địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh.

                                                                                                                                                                           Phòng công tác xã hội

Comments:

Lịch công tác

Liên Kết Website