Giữa đại dịch, Bác sỹ hiến máu cứu sống sản phụ.   (07-04-2020)

Giữa đại dịch, Bác sỹ hiến máu cứu sống sản phụ.

Ngày 06/04/2020, khoa Sản, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình tiếp nhận Sản phụ Nguyễn Thị N, 21 tuổi, thường trú xã Quảng Tiên, Thị xã Ba Đồn nhập viện chuyển dạ sinh. Qua thăm khám lâm sàng các Bác sỹ chẩn đoán: Thai lần 2/rau tiền đạo bán trung tâm/vết mổ cũ dính bàng quang.

Sản phụ được các Bác sỹ khoa Sản và Gây mê hồi sức phẫu thuật cấp cứu lấy thai và cắt tử cung cầm máu. Sản phụ bị mất máu nhiều, Bệnh viện đã huy động nguồn máu từ nhân viên. Trong đó, Bs Bảo và Bs Hiệp có cùng nhóm máu đã hiến máu kịp thời cứu sống sản phụ. Sau phẫu thuật, sản phụ và bé dần ổn định, hiện đang được theo dõi và điều trị tại khoa Sản.

Hiện tại, Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình đã thành lập CLB Ngân hàng máu sống từ cuối năm 2019, từ đó đã kịp thời hiến máu cứu sống nhiều bệnh nhân.

Phòng Công tác xã hội