Loading...

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Thống kê truy cập

Người online : 2

Lượt truy cập : 105657

Gương chủ tịch CĐCS tiêu biểu   (03-06-2016)

Từ TP.Đồng Hới vượt quãng đường hàng chục cây số sau nhiều lần hẹn, tôi mới gặp được chị Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Khó gặp bởi lẽ, ngoài công tác công đoàn, chị còn là giám đốc bệnh viện. Thấy tôi băn khoăn về việc sắp xếp thời gian để vừa hoạt động công đoàn đạt hiệu quả cao, vừa chuyên môn, lại vừa sắp xếp chuyện gia đình, chuyện gì cũng ổn., chị cười, “bí quyết đơn giản là nhiệt tình với phong trào”.

Tốt nghiệp bác sỹ năm 1988, chị Ngân về công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Từ đó đến nay chị đã có hơn 15 năm hoạt động công đoàn tại bệnh viện. Hiện nay, công đoàn cơ sở của chị có hơn 300 đoàn viên, phần lớn đều làm công tác chuyên môn. 

Chị tâm sự, sống trong tập thể đơn vị có bề dày truyền thống - là bệnh viện được phong anh hùng năm 1968 và nhiều Huân chương lao động, bằng khen Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm liên tục là đơn vị lá cớ đầu của ngành y tế Quảng Bình... nên chị và CBVC trong bệnh viên luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào.

Với chị, hoạt động công đoàn là niềm đam mê ăn sâu vào máu thịt. Trong hơn 15 năm qua, chị đã cùng với tổ chức công đoàn và chính quyền tổ chức tốt hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử tại đơn vị và tham gia đầy đủ, đạt kết quả cao trong các hội thi toàn ngành. 

Chị nói vui “tôi không có năng khiếu văn nghệ, không biết... hát và các môn thể thao. Nhưng lòng nhiệt tình đã giúp tôi kết nối được mọi người lại với nhau, từ đó tạo nên một sức mạnh trong các hoạt động phong trào đoàn thể”. 

Chị luôn quan tâm đến các chế độ, quyền lợi chính đáng của đoàn viên công đoàn, tổ chức động viên thăm hỏi kịp thời đến từng đoàn viên. Chú trọng các hoạt động công đoàn, đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, phối hợp với chính quyền động viên, vận động cán bộ công nhân viên chức thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và các hoạt động nhân đạo.

Chị Ngân (bên trái) trao thưởng trong một cuộc thi do CĐ tổ chức.

Có lẽ, một trong những hoạt động nổi bật, có ý nghĩa thiết thực với công tác chuyên môn là ý tưởng thành lập nên “ngân hàng máu sống” trong các đoàn viên công đoàn bệnh viện cách đây gần 10 năm. 

“Nhờ ngân hàng máu sống mà đã cứu sống được nhiều người bệnh trong cơn “thập tử nhất sinh”. Bản thân tôi cũng đã nhiều lần hiến máu để cứu người bệnh của mình. Khi đó, mạng sống của người bệnh là trên hết, nên trùng với nhóm máu mình là tôi tình nguyện hiến máu thôi, có lúc hiến máu vào lúc nửa đêm - khi người bệnh cần mình...” - chị tâm sự. 

Với chị, trong hoạt động công đoàn vui nhất là đã nhận được sự tin tưởng của mọi người, từ đó tạo cho chị thêm động lực để phấn đấu, nỗ lực trong chuyên môn và hoạt động công đoàn.

 Chị Ngân (thứ 4 từ phải sang) nhận được sự tin tưởng của mọi người trong các hoạt động CĐ.

Nói về công tác chính quyền, chị cho biết: Với vai trò là lãnh đạo bệnh viện, thời gian qua chị đã cùng BGĐ triển khai kế hoạch của đơn vị đến từng khoa phòng, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, động viên nhắc nhở các khoa phòng cũng như mỗi cán bộ viên chức lao động trong đơn vị thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trong chuyên môn cũng như tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. 

Là bác sỹ sản khoa, chị đã tham gia hội chẩn bệnh nhân khó, phức tạp, cùng các khoa phòng giải quyết những ca bệnh nặng, phức tạp, góp phần đưa trình độ chuyên môn kỹ thuật bệnh viện ngày càng nâng cao. Luôn lấy 12 điều y đức, 10 điều dược đức làm nền tảng cho mọi hoạt động trong quá trình công tác. Củng cố nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phối hợp y học hiện và y học cổ truyển, đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị đúng bệnh, đúng thuốc đảm bảo tỷ lệ khỏi bệnh cao, rút ngắn ngày điều trị, giảm chi phí cho bệnh nhân...

Chị tâm sự về gia đình trong ánh mắt không giấu được vẻ tự hào “là cán bộ nữ, đảm nhận các công tác trong đơn vị gặp không ít khó khăn về thời gian công việc tập thể và gia đình. Tuy nhiên tôi may mắn đã nhận được sự ủng hộ của gia đình. Hai người con gái chăm ngoan, học giỏi và người chồng luôn hiểu, tạo điều kiện để tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

 

 
Thành tích cá nhân:
- Năm 2007: Nhà nước phong tặng Thầy thuốc ưu tú.
- Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở các năm từ 2010 đến 2013.
- Bằng khen Bộ Y tế các năm: 2005, 2010, 2011, 2013.
- Bằng khen UBND tỉnh Quảng Bình các năm: 2006, 2008
Thành tích CĐCS Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình:
- Đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc vào các năm 2011, 2012, 2013.
- Một số kết quả cụ thể trong việc tổ chức đối thoại nơi làm việc hoặc tổ chức phong trào thi đua: Hàng năm Tổ chức Hội nghị CBVC lao động và ký kết giao ước thi đua giữa Chính quyền với CĐ để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Hàng năm có từ 5 - 6 đề tài cấp ngành, 4 - 5 đề tài cấp cơ sở được hoàn thành và áp dụng. Hàng năm có > 95 % khoa/phòng đạt lao động tiên tiên, trên 8% ĐV đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trên 95% ĐV đạt danh hiệu lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.
- Các hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho ĐV: CĐ phối hợp với chính quyền cử nhiều cán bộ, đoàn viên tham gia học các lớp BS, BS CKI, BS CKII, Thạc sĩ... mỗi năm luôn có trên 50 cán bộ được cử đi học nâng cao... đáp ứng nhu cầu nhân lực của Bệnh viện hạng II.

Comments:

Bài viết liên quan